Xích Tải Công Nghiệp

Xích tải công nghiệp

Xích tải công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp có dây chuyền sản xuất.

Xích tải công nghiệp
Xích tải công nghiệp

Để hệ thống này hoạt động tốt nhất, xích tải công nghiệp phải có chất lượng cao, đáp ứng được một yêu cầu về nhiệt độ, môi trường bên ngoài.

1. Xích tải công nghiệp là gì?

Xích tải công nghiệp được đặc trưng bởi một hay nhiều sợ xích trải dài xuyên suốt toàn bộ đường dẫn băng tải. Những vật liệu cần truyền đi sẽ được đặt trên sợi xích. Đường rãnh dẫn hay bánh răng nhàn rỗi sẽ hỗ trợ xích tải hoạt động.

Nhằm đảm bảo an toàn cho những chuyển động lực liên tục, nhông xích và các mắt xích phải có sự ăn khớp với nhau. Có nhiều cách bố trí hệ thống nhông và truyền lực khác nhau, có thể gốm hai hoặc nhiều nhông xích cùng hỗ trợ hệ thống máy.

2. Ứng dụng của xích tải công nghiệp

Xích tải mang nhiều tính năng vượt trội và được ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau:

Công nghiệp sản xuất thép.
Công nghệ dệt may.
Công nghiệp ô tô.
Khai thác than.
Ngành đóng gói, bao bì.
Công nghiệp xây dựng.
Công nghiệp thực phẩm.
Lắp ráp, thiết bị điện tử.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại xích tải chủ yếu: xích tải nhựa và xích tải inox.

Đặc điểm cụ thể của 2 loại xích tải này như sau:

3. Xích tải nhựa

Đây là loại sản phẩm xích tải có giá bán thấp nhất trên thị trường hiện nay và được ưa chuộng hơn so với các loại xích tải khác là vì: sản phẩm có giá thành thấp song vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng từ phía người dùng.

Ưu điểm của loại xích tải này là: có khả năng kháng hóa chất rất tốt nên chúng thường được đưa vào sử dụng tại các cơ sở sản xuất, nhà máy xử lý chất thải bằng hóa chất…., tại các cơ sở khai thác than mỏ, vàng hay nệm bông cao su….

 

4. Xích tải inox

Trái ngược với xích tải nhựa, xích tải inox có giá thành cao nhất trong các loại xích tải, nhưng chúng vẫn được quan tâm hiện nay là vì: xích tải inox có khả năng chống oxy hóa, chống va đập và khả năng chịu nhiệt rất tốt, có chức năng khử trùng tuyệt vời, không những giúp chúng ta giải quyết được khó khăn trong sản xuất mà còn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm khi vận chuyển. Hiện nay, loại xích tải này được ứng dụng phổ biến trong các cơ sở sản xuất thuốc men hoặc đồ dùng y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *